Trang chủ
Cài Đặt Ngay
Đăng Ký Nhanh Nạp Thẻ

Tổng hợp các lỗi và cách sửa khi chơi VLTK

  • Trang chủ
  • > Tổng hợp các lỗi và cách sửa khi chơi VLTK

 LỖI KHI CHƠI GAME

Lỗi không thể mở cửa sổ Game

Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân mà nguyên nhân cơ bản nhất là do anh em chưa tắt Windows Defender và FireWall..vv.vv..
- Tắt Windows Defender
- Tắt FireWall
- Tắt phần mềm diệt Virus
- Không được để Game vào thư mục có dấu.
Đối với Windows Defender thì các bạn tải phần mềm bên dưới về tắt cho nhanh gọn khỏi loằng ngoằng. Phần mềm dưới dùng cho cả Windows 7 và Windows 10 nha. Cách tắt FireWall anh em xem hướng dẫn bên dưới.
- Phần mềm tắt Windows Defender: Được tích hợp vào patch Game
Còn một thứ nữa liên quan đến không mở được Game.exe là do phần mềm diệt Virus máy tính anh em nào đang có phần mềm diệt Virus thì tắt nó đi. Sau khi hoàn thành những bước trên anh em vui lòng chạy lại AutoUpdate để cập nhật toàn bộ lại File.

Lỗi do thiếu Data

Cũng là 1 vấn đề cần chú ý vì một số anh em khi tải game về thường thấy Patch nó nhẹ hơn ClientFull nên hay tải Patch về chạy AutoUpdate và vào game vì thiếu data nên mở cửa sổ game lên sẽ tự động tắt đi luôn. Anh em gặp lỗi trên thì kiểm tra dùm mình những thứ sau đây:

  1. Kiểm tra dung lượng thư mục data xem Size của thư mục dung lượng là bao nhiêu thường thì data chuẩn của VNG sẽ hơn 4GB và một số thư mục data của những ADMIN Sever Private họ sẽ loại bỏ bớt nên nằm ở múc hơn 2GB.
  2. Nếu nằm ở mức mấy MB hoặc là mấy chục MB thì data thiếu nên bổ sung data full để vào được game.
  3. Để có Data Full anh em có thể tải bản Client Full của JX Bí Sử ở mục Cài đặt ngay.

Lỗi (JX Online has stopped Working)

Lỗi này xảy ra có 2 nguyên nhân sau:

  1. Thiếu Data như trên đã nói
  2. Chặn DEF

Nếu như thiếu Data thì làm theo cách trên còn chặn DEF thì anh em làm theo hướng dẫn sau đây:

Ra ngoài màn hình Desktop và chuột phải vào My Computer (Win 7) hoặc This PC (Win 10) chọn Properties rồi làm theo hình


Bấm vào để phóng to hình ảnh

 Lỗi AutoVLBS

- Lỗi nãy ít khi xuất hiện nhưng mình cũng đưa ra để anh em nào gặp thì biết đường để sửa, cách sửa rất dễ là nhanh.
- Thường thì trong thư mục Auto của Game các bạn sẽ nhìn thấy có 1 file dạng như Vn.fon hoặc là Sua_Loi_Font_Chu_Auto.fon và chỉ cần chuột phải vào file đó chọn Install. Sau khi Install xong tắt Auto mở lại lúc đó Auto sẽ hiện Font chữ bình thường.
- Hoặc nếu không có thì tải bằng link sau: http://agtool.net/download/Vn.fon


(Lỗi font chữ Auto)

- Nếu như anh em nào đang xài Win 10 mà khi cài Font theo cách trên mà Auto vẫn không hiển thị Font chữ Tiếng Việt thì làm theo cách sau đây để sửa lỗi.

- Đầu tiên anh em bấm nút Windows trên bàn phím (4 ô vuông) sau đó bấm tìm Control Panel > Region > Administrative > Change system locale... ở phần Region Settings chỗ Current system locale: chọn English (United States) hoặc English (United Kingdom) và bấm OK rồi Reset máy xong cài lại file Vn.fon là Xong. AE có thể làm theo hình bên dưới.

Lưu ý: Nếu đang ở View by: Category thì chọn Clock and Region vả chọn Region còn ở Large hoặc Small thì chọn thẳng cái Region.

- Nếu như cách trên không được nữa thì do Win của anh em là bản Win Tiếng Việt, anh em nên cài lại Win và nhớ là cài Win Tiếng Anh.

- Khi mở AutoVLBS lên sẽ có một thông báo "Operation did not complete successfully because the file contains a virus" thường xuất hiện trên Win 10 anh em yên tâm nó không gây hại máy tính cho anh em đâu. Anh em chỉ cần tắt Windows Defender, Firewall, AntiVirus ở trên máy tính đi là được.

- Cách tắt đối với Windows Defender thì các bạn tải phần mềm bên dưới về tắt cho nhanh gọn khỏi loằng ngoằng. Phần mềm dưới dùng cho cả Windows 7 và Windows 10 nha. Cách tắt FireWall anh em xem hướng dẫn bên dưới.

- Phần mềm tắt Windows Defender: Được tích hợp vào Patch Game

- Một lỗi phổ biến mà hầu như do thói quen của anh em khi chơi Game đó là sử dụng một cửa sổ Game và đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau trên 1 cửa sổ Game mà không bỏ tick trên AutoVLBS làm cho AutoVLBS nó bị loạn UserData khiến cho Account đó bị văng cửa sổ Game. Khắc phục lỗi này thì anh em chỉ cần tắt AutoVLBS hiện tại đi và vào thư mục chứa Auto xóa thư mục UserData đi sau đó bật lại AutoVLBS và Setup lại Auto cho nhân vật. Và cũng bỏ luôn thói quen 1 cửa sổ Game đăng nhập nhiều tài khoản. Mỗi một cửa sổ Game nên đăng nhập một Tài khoản.

- Đa phần lỗi này xuất hiện khi AutoVLBS của anh em chưa Crack không thành công thì cứ 15 phút nhân vật đó sẽ bị đá văng cửa sổ Game. Đối với AutoVLBS của Jxbisu thì chỉ cần tắt đi mở lại để Auto tự Crack và báo đèn xanh là được.


(Đèn xanh báo Crack thành công)

- Tỷ lệ gặp cái lỗi này cực kỳ thấp chỉ tầm 1% nhưng mình cũng ghi ra đây để anh em và các ADMIN có gặp tình trạng này thì biết cách để sửa. Lỗi này do cửa sổ Game bị đổi tên thường thì AutoVLBS chỉ nhận khi cửa sổ Game có tên là "Vo Lam Truyen Ky" ngoài ra những tên khác nó sẽ không nhận.

 

• Có 2 cách khắc phục bị lỗi trên là do:

- Vào thư mục Game nếu có thư mục tên Ui thì vào thư mục đó thấy file nào tên là Setting.ini thì xóa nó đi tắt cửa sổ Game vào lại.

- Lỗi do sử dụng 1 data cho cả JX Win và Linux vì JX Win thường sẽ đổi tên cửa sổ Game và sẽ nén thành file pak ví dụ như slistcache.pak lúc đó sẽ bị tình trạng trên. Cách tốt nhất là tải bản Full của VLTK Thu Phí hoặc bản Full của Game mình đang chơi để tránh bị lỗi.

 

- Khi gặp lỗi này thì anh em tắt AutoVLBS đi và chuột phải mở bằng Run as administrator để Auto sử dụng với quyền cao nhất của máy tính hoặc có thể chỉnh nó luôn luôn sử dụng quyền Administrator để lần sau không cần chuột phải mà chỉ cần bấm đúp chuột là được thì làm nhẹ theo cách sau.

- Vào thư mục chứa Auto chọn AutoVLBS.exe rồi chuột phải chọn Properties > Compatibility > Change settings for all users > tích chọn Run this program as an administrator > Apply > OK. 

- Một ngày đẹp trời anh em mở vô số lần mà Auto không hiện lên màn hình thì mình kiểm tra nhẹ một vài thứ xem như thế nào.

- Đầu tiên vào thư mục chứa Auto chuột phải vào file AutoVLBS.exe chọn Properties > Compatibility ở cửa sổ Compatibility anh em nhìn theo hình dưới nếu có tick vào các ô như trong khung màu đỏ thì tắt hết đi và chọn Apply > OK. Nhớ là tắt cả bên Change settings for all users nữa nha. 

- Kiểm tra lại ngày giờ của máy tính và chỉnh đúng theo giờ hiện tại có thể tham khảo ngày và giờ chuẩn trên website time.is

- Vào My Computer or This PC > C:\Windows\System32\drivers\etc xóa tất cả những File có tên host. Nếu ko thấy file host thì anh em vào Google Search: Hiện file ẩn Windows họ sẽ chỉ anh em cách bắt thằng host chui ra.

1/ Có một số máy tính khi Crack Auto thì Auto sẽ ko nhận nguyên nhân xảy ra tình trạng đó do Auto ko thể kiểm tra được HDD của máy tính để khắc phục tình trạng này thì anh em làm như sau. Ví dụ đang ở ổ D mà không Crack được thì anh em Copy nguyên thư mục Game qua ổ C và ngược lại nếu C không Crack được thì Copy lại qua D. Nếu là Auto theo Game thì anh em Copy nguyên thư mục Game còn Auto riêng lẻ thì Copy thư mục Auto.

2/ Do mã ổ cứng quá dài Auto không thể nhận được mã ổ cứng. Anh em bấm vào nút đăng ký trên AutoVLBS để kiếm tra xem mã ổ cứng mình có dài không. Nếu mà dài thì vui lòng cài Win lại để khắc phục lỗi này.

- Vô tình sẽ có một vài máy bị lỗi này cho dù đèn auto đã xanh nhưng vào khi tick vào nhân vật vẫn sẽ không hoạt động và có thể gây văng account ra. Lỗi này căn bản là do máy tính không kết nối được với host của Auto. Cách khắc phục đơn giản nhất là chỉnh DNS của Card Mạng thành DNS của Google 8.8.8.8 , 8.8.4.4. Cách chỉnh DNS anh em có thể tham khảo Google xem chỉ tốn tầm 30s là chỉnh xong.